Sàn Gỗ 370 Trường Chinh 024.629.53204 0982.008.540 - 0902.091.176 hmquyet@gmail.com hmquyet@gmail.com

Lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp và chất lượng

Sàn gỗ công nghiệp từ lâu đã trở thành một trong những vật liệu lát sàn và trang trí nội thất chiếm được sự tin dùng của đông đảo người tiêu dùng Việt Nam. Do có ưu thế vượt trội về giá thành, sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, màu sắc cùng với việc không ngừng nâng cao chất lượng nên sàn gỗ công nghiệp có mặt ở hầu hết các công trình dân dụng như nhà ở, cửa hàng kinh doanh, văn phòng làm việc hay các công trình công cộng khác. 

Tuy nhiên, việc phát triển nhanh chóng với các nguồn cung cấp sàn gỗ công nghiệp đa dạng một phần tạo thuận lợi trong việc lựa chọn song mặt khác cùng khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn trong đánh giá chất lượng sàn gỗ công nghiệp. Xuất phát từ thực tế đó, chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin để người tiêu dùng cùng tham khảo.

Để mua được sàn gỗ công nghiệp đảm bảo về chất lượng mà giá cả hợp lý thì trước tiên người tiêu dùng cân có những hiểu biết nhất định về nguồn gốc sản phẩm, các tính năng vượt trội và giá thành của loại vật liệu đó. Điều cần lưu ý là giá cả của một số loại sàn gỗ công nghiệp khá rẻ song việc mua sàn gỗ giá rẻ không có nghĩa là chúng ta mua sàn gỗ kém chất lượng hay sàn gỗ không chính hãng. Do đó, lời khuyên cho người tiêu dùng là nên đến một vài trung tâm hoặc cửa hàng cung cấp, phân phối sàn gỗ uy tín để nhận được sự tư vấn cũng như báo giá chi tiết. Tại đây, đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ căn cứ trên nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của người tiêu dùng mà hướng đến các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất.

Hiện trên thị trường có sự tham gia đa dạng của nhiều thương hiệu sản xuất sàn gỗ công nghiệp đến từ châu  u như Bỉ, Đức, Thụy Sĩ (tiêu biểu là sàn gỗ Kronoswiss), hay từ châu Á như Malaysia, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc (Inova, Jami, Robina, Rubyfloor, Thailux,… ). Về cơ bản các loại sàn gỗ này đều có khả năng chống ẩm, chống nước và chống xước tốt. Tuy nhiên, xét về mặt chất lượng nổi bật thì hầu hết các sản phẩm có nguồn gốc Thụy Sĩ, Đức và Malayxia đáp ứng tốt hơn các tiêu chí của người dùng. Để phục vụ nhu cầu gia đình gắn với mục đích sinh hoạt thì sàn gỗ Kronoswiss có tính phổ biến hơn, đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa các biểu hiện cong vênh, phồng rộp hay mối mọt. Trong khi đó, sàn gỗ Trung Quốc có giá thành rẻ, vì vậy, đối với các mặt sàn có khả năng thay đổi nội thất thường xuyên như cửa hàng kinh doanh thì đây là dòng sản phẩm được coi là lựa chọn tối ưu.